Tìm vật liệu cách âm có khó không ?

Trang chủ»Tin tức»Tìm vật liệu cách âm có khó không ?

Tìm vật liệu cách âm có khó không ?

Cách âm ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp bởi vô số lợi ích kinh tế sức khỏe mà nó mang lại . Nhưng cách âm phòng khó hay dễ ?  Cần những loại vật liệu nào để cách âm giảm tiếng ồn hiệu quả ?  Hãy cùng Bắc Phú tìm hiểu qua bài viết dưới đây 

 

Cách âm là gì ? 


Cách âm hiểu đơn giarn là ngăn chặn âm thanh/tiếng ồn , ngăn cản tiếng ồn truyền từ môi trường này sang môi trường kia , thường là từ môi trường bên trong ra bên ngoài nhằm tạ ra không gian sống va làm việc thoải mái , dễ chịu không làm phiền tới các phòng xung quanh .

 

Cách âm khó hay dễ ? 

 

Ngày nay việc cách âm đã rất phổ biến trong ngành xây dựng ,từ trung tâm thương mại , nhà máy , văn phòng , nhà xưởng, khách sạn , nhà hàng , trường học cho đến công trình nhà ở dân dụng , chung cư.

 

Cách âm ngày càng được quan tâm bởi hàng loạt lợi ích nó đem lại :

- Giảm tiếng ồn khó chịu

- Đảm bảo sự riêng tư

- Giảm tiếng ồn vang dội 

- Cải thiện chất lượng âm thanh

- Tránh các vấn đề liên quan đến sức khỏe 

- Tăng sự tập chung , tăng năng suất và hiệu quả công việc

 

 

 

 

Tuy nhiên để có được phòng cách âm đạt hiệu quả cao , ngăn không cho tiếng ồn truyền vào và lọt ra không hề đơn giản . Bởi không công trình nào giống công trình nào , mỗi công trình đều có kết cấu khác nhau  . Để phòng cách âm tốt trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên tắc cách âm cần phải làm đúng kỹ thuật. 

 

Một số nguyên tăc làm cách âm 

 

Làm cách âm phòng cần dựa vào nguyên tắc âm thanh khó truyền qua môi trường rắn và khí để lựa chọn những vật liệu phù hợp cũng như tạo khoảng không để lắp dặt những vật liệu cách âm giúp hiệu quả cách âm cao hơn. 

 

Phòng cách âm phải kín , không có khe hở , lỗ hổng và đặc biệt là khe hở khu vực gần mái nhà , trần nhà , cửa sổ , cửa ra vào ,..   những khe hở đó chính là nơi âm thanh dễ xuyên qua nhất .

 

Muốn cách âm hoàn hảo , tùy thuộc vào kết cầu xây dựng , nên kết hợp cách âm sàn , trần/mái , tường và cả cửa nhà .

 

Đảm bảo âm thanh không được truyền từ trong ra ngoài và ngược lại .

 

Mỗi công trình có kết cấu , cấu trúc và thiết kế khác nhau , vì thế không nên áp dụng hay học theo những cách của người khác , tốt nhất nên tham khảo ý kiến của cách chuyên gia về âm học , kiến trức sư trước khi tiến hành thi công cách âm .

 

 Lựa chọn các loại vật liệu cách âm tốt nên mua sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín , không nên ham mua hàng rẻ tránh tình trạng hàng kém chất lượng , tiền mất tật mang .

 

Nên kết hợp các loại vật liệu cách âm khác nhau để ngăn truyền âm thanh tốt nhất .

 

 

 

 

Các loại vật liệu cách âm thường dùng 

 

1 : Bông khoáng

 

Đứng đầu danh sách chính là Bông khoáng Rockwool 

 

 Bông khoáng cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Rockwool được sản xuất, tái chế từ đá Basalt và quặng xỉ tạo ra vật liệu có tính năng cách nhiệt, cách âm tốt và đặc biệt có khả năng chống cháy vượt trội, nhiệt độ nóng chảy lên tới 1177oC.

 

 

  Bông  khoáng rockwool dạng tấm - Rockwool : là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi khoáng kết hợp với hợp chất kết dính ép lại với nhau tạo thành tấm.

 

 • Bông sợi khoáng Rockwool dùng cách nhiệt đường ống nóng và lạnh để bảo toàn năng lượng, cách nhiệt bảo ôn hệ thống đường ống xăng dầu, nhiệt điện, hóa chất.
 • Bông khoáng Rockwool cách nhiệt lò hơi, lò sấy, lò sơn tĩnh điện.
 • Bông rockwool cách âm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian cần sự yên tĩnh, giảm thiểu tiếng ồn: như văn phòng, phòng ngủ, phòng họp hoặc chỗ ở gần những con đường đông đúc.

 

   

 Bông khoáng Rockwool cơ bản được làm từ đá tự nhiên, có thể gây khó chịu cho da người khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trong giai đoạn thi công. Tuy nhiên sự khó chịu thường giảm trong một thời gian ngắn sau khi kết thúc tiếp xúc.

 

2 : Bông thủy tinh

 

Bông thủy tinh Glasswool cách nhiệt dạng cuộn (Glass Wool) bao gồm nhiều sợi thủy tinh rất mỏng kết dính với nhau thành một kết cấu xốp, nhẹ. Dạng cuộn bọc kín trong bao nilon giúp loại vật liệu cách nhiệt, cách âm này được vận chuyển thuận tiện hơn, mà không làm giảm hiệu suất trong quá trình thi công.

Bông thủy tinh dạng cuộn có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt, bền với môi trường, không bị ăn mòn bởi hóa chất, trọng lượng nhẹ. Với nhiều loại tỷ trọng, bông thủy tinh có thể chịu được tới nhiệt độ 350oC.

 

    Bông thủy tinh  Cách nhiệt cho hệ thống lạnh: Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, bảo ôn các đường ống dẫn gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh,…
-     Bông thủy tinh Cách âm – cách nhiệt cho phòng hát Karaoke, Bar, sản nhảy, phòng thu, phòng hội nghị, bọc lót cách âm cho trần và vách thạch cao,...
-     Bông thủy tinh dùng để chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi,...
-     Bông khoáng có thể dùng để chồng cây...

 

 

 

 

3 : Mút xốp PE OPP

 

Xốp cách nhiệt PE OPP Là một sản phẩm bảo ôn cách âm cách nhiệt tiện dụng và tiện ích được sử dụng rộng rãi với nhiều trường hợp mục đích.

 

Sản phẩm dễ dàng thi công và thi công nhanh chóng không gây khó khăn gì trong việc thi công lắm đặt hay vận chuyển.

Với sự thiết kế có tính toán đemlại các ô kín nhỏ và đều, mang lại hiệu quả cách âm cách nhiệt tối đa và siêu hạng.

Khi ứng dụng sản phẩm ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài, ngăn chặn được quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè tỏa nhiệt vào mùa đông.

Ngoài tính năng cách nhiệt chống nóng nó còn có khả năng cách âm đáng nói đến giúp giảm tiếng ồn 75-85% và dễ dàng kết hợp với các sản phẩm bảo ôn khác để làm gia tăng thêm phần hiệu quả.

Bề mặt xốp sạch đẹp có độ bền cao trong sử dụng, vật liệu không gây độc hại tới môi trường và con người xung quanh.

Đặc biệt có khả năng ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, với bề mặt phủ lớp bạc không thấm nước, bảo vệ và làm gia tăng tuổi thọ của các sản phẩm khác được bảo vệ

Lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng dễ dàng sửa chữa bảo trì chi phí thấp.

 

 

4 : Xốp EPS

– Có khả năng hấp thu các rung động và chịu được lực nén rất tốt nên Xốp EPS thường sử dụng để làm các loại bao bì bảo vệ hàng hóa, các thiết bị điện tử, vật liệu dễ vỡ… vô cùng hiệu quả.

– Độ bền cao, không thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại như nhiệt độ, ẩm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn nên các sản phẩm làm từ xốp EPS sẽ giúp bảo vệ tốt các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho.

– Sở hữu tính năng cách nhiệt nên các kho mát hoặc kho lạnh có vách ngăn làm từ Panel nhựa xốp EPS sẽ giúp các loại thực phẩm như hải sản, rau quả tươi sống… luôn duy trì được độ tươi ngon vốn có. Ngoài ra, những chiếc xe đông lạnh sử dụng vách cách nhiệt với xốp EPS sẽ giúp cho quá trình phân phối vận chuyển các loại hàng hóa thực phẩm luôn được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.

– Vốn có trọng lượng rất nhẹ nên các loại bao bì làm từ xốp EPS được đánh giá là nhẹ nhất từ trước đến nay.

 – Xốp EPS rất linh hoạt và đa năng: những sản phẩm làm từ nhựa EPS có thể được sản xuất với mọi kiểu dáng và kích thước, tùy theo yêu cầu cụ thể. Do đó, chỉ cần bản vẽ thiết kế phù hợp là bạn có thể tạo ra các loại sản phẩm hoặc bao bì khác nhau với xốp EPS.

5 : Xốp XPS

Tấm cách nhiệt cách âm Xốp XPS là vật liệu cách nhiệt hiệu quả nổi bật, bởi vì:

 • - Khả năng cách nhiệt vượt trội,
 • - Cấu tạo phân tử kín giúp XPS có khả năng chịu lực nén tốt và có khả năng chống nước tuyệt đối.
 • - Dễ dàng cắt xén, liên kết và uốn khi lắp đặt.
 • - Trọng lượng nhẹ.
 • - Tiết kiệm chi phí và giảm tiêu hao năng lượng.
 • Tấm cách nhiệt Xốp XPS – nhiều ứng dụng độc đáo:

  • · Cách nhiệt mái bằng cho siêu thị, trung tâm thể thao, v.v: Độ bền vững của tấm XPS trở nên cần thiết giúp những công trình này tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
  • · Cách nhiệt cho các nền móng, tầng hầm, nhà ga dưới đất: XPS đặc biệt chống lại sự hấp thu hơi nước. Vì thế, nó rất hữu dụng trong việc cách âm, cách nhiệt tại những khu vực kề cận và bên dưới những bề mặt nơi mà nhiệt độ luôn thay đổi, tạo áp lực rất lớn cho tòa nhà.
  • · Kho lạnh: Với độ bền ổn định trong môi trường ẩm ướt, XPS là vật liệu lý tưởng cho cách nhiệt lạnh. Hơn thế nữa, việc sử dụng tấm XPS sẽ đảm bảo yêu cầu vệ sinh cao nhất, đó là đặc tính chống ẩm mốc.
  •  

 LIÊN HỆ

 BẮC PHÚ

 

Địa chỉ : KCN Lai Xá, Kim Chung , Hoài Đức , Hà Nội
 
Hotline/zalo : 0344 061 355
 
 

Website : https://bacphu.com/

 

Bài viết liên quan

VẬT LIỆU LÀM NHÀ KÍNH HIỆU QUẢ NHẤT 2021

 • Mô tả

  Hiện tại thì nhà kính đang được dùng khá nhiều tại các tỉnh tây nguyên vùng núi để trồng dâu tây, trồng nấm, trồng hoa phong lan, hoa hồng hoặc nhà lưới nuôi tôm thủy sản,... Tuy vậy cũng có rất nhiều các kiểu nhà kính khác nhau với vật tư sử dụng để lợp nhà kính khác nhau theo nhu cầu sử dụng của mỗi người từ nhà kính giá rẻ đến các loại nhà kính cao cấp sử dụng hàng nhiều năm theo thời gian.

 • Tấm Polycarbonate Ngăn Giọt Bắn Chống Dịch

 • Mô tả

  Vách ngăn polycarbonate hiện đang là một trong những sản phẩm được đông đảo các quán ăn, nhà hàng, văn phòng công ty, nhà ăn tập thể,… tìm kiếm và lựa chọn lắp đặt. Vậy bạn biết gì về vách ngăn này? Ở đâu cung cấp và lắp đặt vách ngăn poly cách âm, hỗ trợ chống dịch Covid giá tốt? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của  chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có liên quan đến loại vách ngăn này nhé!

 • KINH NGHIỆM CHỌN TẤM POLYCARBONATE HIỆU QUẢ

 • Mô tả

  Hiện nay, tấm lợp Polycarbonate được nhiều người lựa chọn sử dụng trong xây dựng và thiết kế bởi công dụng đa năng và đặc tính vượt trội. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua được loại tấm lợp lấy sáng phù hợp là điều rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin về tấm lợp Polycarbonate và kinh nghiệm chọn mua tấm lợp lấy sáng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cung cấp tấm lợp lấy sáng tại Mỹ Đình

 • Mô tả

  Hiện nay, trên thị trường ngày càng có thêm nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm tấm lợp nhựa lấy sáng khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Sản phẩm mang đến sự tiện lợi cho không gian với nhiều ưu điểm nổi bật. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất.

 • Độ bền tối đa của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate?

 • Mô tả

  Tấm lợp lấy sáng sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau cũng như mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, loại tấm nhựa này có độ bền bao lâu thì không phải ai cũng nắm được. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

 • Tấm Polycarbonate đặc ruột - Tấm lợp lấy sáng đặc tại Hà Nội

 • Mô tả

  Bạn đang tìm mua Tấm Polycarbonate đặc với giá thành tốt nhất tại Hà Nội . Bạn muốn tìm hiểu các thông số, kích thước, đặc tính, bảng giá sản phẩm. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tấm poly lấy sáng đặc cho các bạn trong bài viết dưới đây.

 • LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TẤM LỢP NHỰA LẤY SÁNG

 • Mô tả

  Tấm lợp thông minh là một dòng sản phẩm được làm từ nhựa polycarbonate chuyên dùng để lợp mái cho giếng trời lấy sáng, thành phần cấu tạo gồm các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat. Tấm nhựa thông minh dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Sở dĩ chất này được đặt tên là Polycacbonat vì nó là polymer nhưng lại có chứa các nhóm cacbonat (-O-(C=O)-O-). Với nhiều tính năng hữu dụng, như chịu nhiệt, chịu lực và cáo tính chất quang học khác, khiến loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và vật liệu và kĩ thuật. Tấm lợp thông minh tên tiếng anh gọi là polycarbonate sheet hoặc viết tắt là pc solid sheet.

 • Bảng giá xốp cách nhiệt PE OPP tráng bạc mới nhất

 • Mô tả

  Xốp cách nhiệt một mặt bạc, hay còn gọi mút xốp PE OPP tráng bạc một mặt. Đây là vật liệu cách nhiệt chống nóng được tạo thành bởi mút xốp PE foam tráng thêm lớp kim loại màu bạc. Xốp tráng bạc Pe OPP thường được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, cách âm trong công trình xây dựng công nghiệp, nhà xưởng sản xuất…cách âm cách nhiệt cho các tòa nhà cao cấp, văn phòng, chung cư…

 • Phân biệt bông khoáng và Bông thủy tinh

 • Mô tả

  Bông khoáng và bông thủy tinh nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và không biết phân biệt được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại vật liệu bông khoáng với bông thủy tinh qua bài viết dưới đây

 • Ứng dụng của bông thủy tinh GlassWool

 • Mô tả

  Glasswool hay còn gọi là bông thủy tinh khoáng sản hay bông thủy tinh glasswool, là một loại vật liệu cách âm, cách nhiệt và cách điện được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp

 •  

   
  Kinh doanh 1 :  0344061355 
       
  Kinh doanh 2 :  0394567711    

             

  1.   [email protected]

   

  Facebook

  Thống kê truy cập

  Vật Liệu Xây Dựng Bắc Phú

  Địa chỉ : KCN Lai Xá , Kim Chung , Hoài Đức , TP Hà Nội
  Hotline : 0344 061 355